Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ cả ngày trong rẫy bắp, nắng nóng cháy da

07/09/2020 02:54
Do bị bỏ cả ngày trong rẫy bắp giữa trời nắng nóng mà không có mảnh vải che thân, bé sơ sinh bị bỏng cháy da.

>>>>>>> Sao Việt 7/9: Mẹ vợ hay mắng Trấn Thành là 'đồ giả tạo'; Đan Trường tiết lộ chuyện fan cuồng đến nhà đòi ở cùng, bắt cưới làm vợ

Ngày 6/9, UBND xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) thông báo tìm người thân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy bắp của người dân trên địa bàn.

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ cả ngày trong rẫy bắp, nắng nóng cháy da

Bé gái sơ sinh hiện đã ổn định sức khỏe

Theo đó, vào sáng 4-9, một người dân nghe tiếng kêu khóc trong rẫy bắp tại khu vực thôn 2A (xã Ea H’leo). Do tiếng kêu khóc không rõ ràng, được một lúc thì dừng lại nên người dân cứ nghĩ là do mèo kêu, không để ý rồi đi làm.

Đến chiều tối cùng ngày, khi về người này lại nghe tiếng kêu khóc như trẻ con phát ra từ rẫy bắp. Nghi ngờ, người này ra xem thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh, còn nguyên dây rốn, bánh nhau, không một mảnh vải che thân.

Ngay lập tức người này đã bế cháu bé đến UBND xã và Hội phụ nữ xã Ea H'leo đã nhận trách nhiệm chăm sóc bé. Do bé nằm cả ngày dưới trời nắng, không có quần áo che thân nên bị nắng cháy bỏng một phần cơ thể.

Hiện bé sơ sinh đang ở tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo, sau khi được chăm sóc, sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã dần phục hồi.

>>>>>> Bé nằm điều hòa vào mùa hè để bao nhiêu độ? 26 độ không phải là tiêu chuẩn tốt nhất, vì vậy, bé sẽ sớm bị ốm

 

Theo ngoisao.vn

Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ cả ngày trong rẫy bắp, nắng nóng cháy da - Chăm Con