Tôi ngoại tình bỏ vợ, sau đó ân hận khi nghe mẹ đẻ tiết lộ điều này

09/05/2024 08:35

Tôi từng có một cuộc hôn nhân kéo dài trong 6 năm, có với nhau một con gái. Chúng tôi là bạn thời đại học, đi cùng nhau từ lúc nghèo khó cho đến khi có sự nghiệp vững chắc.

Vợ cũ ban đầu có công việc văn phòng khá ổn định. Nhưng sau đó, cô ấy quyết định lui về chăm lo chuyện gia đình, hỗ trợ tôi thành lập và phát triển công ty riêng. Bạn bè xung quanh nhìn vào chúng tôi đều ngưỡng mộ vì có mối tình đẹp cũng như kinh tế gia đình khá giả.

Thế nhưng cuộc hôn nhân của chúng tôi đã dừng lại ở năm thứ 6 vì tôi... ngoại tình. Tôi cũng không biết giải thích tâm thế và cảm xúc của tôi lúc đó như thế nào. Khi trong tay có sự nghiệp, tiền bạc và nhiều mối quan hệ, tôi đương nhiên có cơ hội gặp gỡ không ít người xinh đẹp, giỏi giang. Và tôi đã gặp Trang.

Trang sở hữu vẻ ngoài thu hút, nóng bỏng. Em còn sinh ra trong gia đình có địa vị, là chủ công ty đối tác với công ty tôi. Thật kỳ lạ là một người hoàn hảo, chưa từng kết hôn như em lại có tình cảm với tôi. Thậm chí, em còn không ngần ngại "tấn công" tôi liên tục và tôi dĩ nhiên không thể chối từ.

Tôi ngoại tình bỏ vợ, sau đó ân hận khi nghe mẹ đẻ tiết lộ điều này

Đến nơi, tôi thấy vợ cũ đang lau mặt, pha nước cam, chăm sóc cho mẹ tôi từng chút một. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi vụng trộm một thời gian, sau đó tôi quyết định bỏ vợ bằng được. Bởi lúc đó, tôi thấy có sự khác biệt quá lớn giữa hai người phụ nữ ở bên cạnh mình. Một người cao sang, quyền quý, cùng "tầm" với mình; một người thân hình sồ sề, ở nhà nội trợ ăn mặc luộm thuộm, không nắm bắt được tình hình thực tế bên ngoài đang như thế nào.

Mặc cho mẹ đẻ của tôi ra sức ngăn cản, nói rằng tôi đã quá sai, tôi vẫn kiên quyết đi bước nữa. Tôi đưa một khoản tiền để vợ cũ và con gái đủ sinh sống.

Những tưởng cuộc sống của tôi từ đây sẽ lên một "tầm cao mới" thì hóa ra mọi thứ không được như tôi mong muốn. Nhờ có tiềm lực của nhà vợ, công ty tôi phát triển lên nhanh chóng, tiền cũng kiếm được nhiều hơn. Tuy nhiên, lâu lắm rồi tôi được có cảm giác ăn cơm nhà, được vợ chăm sóc và con gái nũng nịu, véo von bên tai.

Vợ mới của tôi là tiểu thư, không bao giờ chịu động tay động chân vào việc gì. Trang cũng không chịu sinh em bé, nói có con sẽ hỏng dáng rồi bận bịu, mệt mỏi. Cô ấy còn thường xuyên đi công tác, nhậu nhẹt với đối tác là nam giới để... ra hợp đồng và cấm tôi được quyền lên tiếng, phàn nàn.

Thời gian gần đây, mẹ tôi trông yếu hẳn đi, khi tôi nhắc mẹ đi khám, kiểm tra xem thế nào thì mẹ luôn gạt đi, nói mình vẫn ổn. Bỗng có hôm đang ngồi họp ở cơ quan, tôi thấy vợ cũ gọi điện cho mình. Vì bận, tôi cứ tắt đi, cô ấy lại liên tục gọi nên tôi đành nghe máy.

Hóa ra, vợ cũ thông báo mẹ tôi đang nằm viện. Tình cờ đi đường, cô ấy gặp mẹ tôi mệt lả đi nên ngay lập tức đưa bà đi cấp cứu. Đến nơi, tôi thấy vợ cũ đang lau mặt, pha nước cam, chăm sóc cho mẹ tôi từng chút một. Tự dưng nhớ đến cảnh Trang luôn thờ ơ, nhiều lúc còn "quên" chào mẹ tôi khi về nhà, thậm chí còn luôn miệng nhờ mẹ tôi làm hộ hết việc này đến việc kia mà tôi nhói lòng.

Nhìn mẹ tôi đau ốm, nằm một chỗ, tôi không cầm được nước mắt. Hóa ra, mẹ tôi đã bị bệnh lâu rồi nhưng giấu vợ chồng tôi vì thấy các con quá bận. Mẹ cũng muốn thổ lộ nhưng thậm chí, chúng tôi còn không có thời gian quan tâm, trò chuyện với mẹ để mẹ có cơ hội nói.

Khi tôi hỏi thăm mẹ, hỏi mẹ có đau không, mẹ như kiểu bao nhiêu dồn nén, ấm ức bấy lâu có cơ hội "bung" ra. Mẹ òa khóc như một đứa trẻ, nói rằng từ ngày tôi có vợ mới, mẹ khổ lắm, lúc nào cũng cô độc một mình trong ngôi nhà to rộng. Mẹ có con trai và con dâu tài giỏi, bên ngoài nhiều người ngưỡng mộ mà vẫn như không.

Đặc biệt, mẹ tiết lộ, thời gian qua, chính vợ cũ là người luôn gọi điện hỏi han sức khỏe của mẹ. Mẹ không biết đi khám hay mua thuốc thế nào, cô ấy luôn là người giúp mẹ tôi việc đó.

Cầm tay tôi, mẹ nói: "Con đã sai rồi, con ạ". Quả thật, tôi đã sai rồi. Tôi đã phụ người con gái tôi từng yêu trong nhiều năm, cùng tôi vươn lên từ những ngày gian khó để rồi cưới về một cô gái tưởng chừng hoàn hảo và làm khổ mẹ tôi.

->>Gặp lại mẹ chồng cũ, tôi trách móc nhưng rồi hối hận bật khóc khi bà đưa trả một vật

Theo Dân trí

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Tôi ngoại tình bỏ vợ, sau đó ân hận khi nghe mẹ đẻ tiết lộ điều này - Gia Đình