Tips chọn mặt nạ trắng da đúng cách giải quyết nỗi hoang mang của chị em

13/12/2022 09:59
Để da mặt bạn luôn được mịn màng, trắng sạch, mỗi tuần nên đắp mặt nạ trắng da. Có nhiều cách để mặt nạ trắng da như những nguyên liệu từ thiên nhiên, mặt nạ giấy hay mặt nạ ngủ trắng da. Để mặt nạ trắng da phát huy được hết tác dụng, bạn nên tham khảo những thông tin sau để thực hiện đúng cách:

 

Mặt nạ giấy/mặt nạ ngủ

Mặt nạ trắng da luôn có vị trí nhất định trong các dòng sản phẩm của các thương hiệu từ bình dân đến cao cấp. Bạn cần nhận biết những chất sau đây nên có trong thành phần các sản phẩm làm trắng da:

– Kojic Acid: đây là thành phần được chiết xuất từ gạo, và cũng xuất hiện phổ biến trong các sản phẩm làm trắng da của mỹ phẩm Nhật. 

Tips chọn mặt nạ trắng da đúng cách giải quyết nỗi hoang mang của chị em

– Mulberry extract: thành phần này được lấy từ rễ cây có hiệu quả làm trắng tuyệt vời. Điểm đặc biệt của nó là an toàn tuyệt đối cho da.

– Alpha Arbutin: đây là thành phần được chiết xuất từ cây Uva Ursi, có hiệu quả làm trắng mạnh mà an toàn.

– Licorice Extract (chiết xuất cam thảo): thường xuất hiện trong những sản phẩm có giá thành cao vì quy trình sản xuất khó khăn

– Aleosin (chiết xuất từ aloe vera): hỗ trợ làm trắng nhẹ

– Lycolic acid: là một loại axit tự nhiên chiết xuất từ mía, cũng có tác dụng làm trắng nhẹ.

– Glutathione: đây là thành phần giúp làm trắng da vừa có thể xuất hiện trong kem làm trắng, vừa được sử dụng như viên thuốc vitamin uống làm trắng da.

Thời gian lý tưởng để đắp cũng là 15 – 20 phút. Tương tự, bạn cũng không nên để mặt nạ quá lâu trên da để chất dinh dưỡng bị hút ngược lại. Còn với mặt nạ ngủ, nên được sử dụng như bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da để khoá tất cả lại. Để mặt nạ ngủ phát huy tác dụng, bạn có thể sử dụng 3 lần/tuần.

Tips chọn mặt nạ trắng da đúng cách giải quyết nỗi hoang mang của chị em

Mặt nạ từ nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể tuỳ ý phối hợp những nguyên liệu trên để phù hợp cho loại da mặt hay sở thích của bạn. Tuy nhiên, nên chú ý thời gian đắp vì nếu để quá lâu những nguyên liệu thiên nhiên khi để khô trên da sẽ dính chặt và vô cùng khó rửa. Điều đó khiến da bạn bị khô và khi phải cọ xát mạnh sẽ dễ bị tổn thương, phản tác dụng của mặt nạ trắng da.

Tips chọn mặt nạ trắng da đúng cách giải quyết nỗi hoang mang của chị em

Những nguyên liệu thiên nhiên làm đẹp mà bạn dễ tìm thấy tạo nên hỗn hợp làm  trắng da như sau:

– Mật ong + chanh

– Bột yến mạch + sữa tươi / sữa chua

– Bột yến mạch + sữa tươi + mật ong

– Tinh bột nghệ + sữa tươi / sữa chua

– Tinh bột nghệ + sữa tươi + mật ong

– Bột ngọc trai + sữa tươi / sữa chua

– Khoai tây nghiền nát + sữa tươi

– Nước ép cà chua

 

Theo Nguồn phunutoday.vn

Tips chọn mặt nạ trắng da đúng cách giải quyết nỗi hoang mang của chị em - Làm Đẹp