Người nhà tố 'bác sỹ tắc trách' khiến bệnh nhân tử vong

03/12/2022 09:44
Nhiều người mặc đồ tang đến Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc mà họ cho là "bác sỹ chậm xử lý" khiến bệnh nhân tử vong.

 

Ngày 2/12, trả lời PV VTC News về việc người nhà bệnh nhân mặc áo tang đến bệnh viện phản ánh các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi có thiếu sót trong việc cấp cứu bệnh nhân Trần Thị Định, 81 tuổi (trú thôn Đông Thuận, xã Đông Hà, huyện Hàm Tân) dẫn đến tử vong, bác sỹ Cao Xuân Quan, giám đốc bệnh viện cho biết, ngay khi có phản ứng của gia đình, bệnh viện đã tổ chức họp các phòng ban chuyên môn.

Trong cuộc họp, các bác sỹ báo cáo rằng, bệnh nhân có tình trạng đường huyết cao nên cho tiêm thuốc để hạ đường huyết, trong quá trình này các bác sỹ chẩn đoán vẫn theo dõi để có những định hướng mới.

"Đối với công tác cấp cứu người bệnh, theo định hướng chẩn đoán bệnh lý thì bệnh viện đã làm đúng theo quy trình. Thế nhưng khi bệnh nhân trở nặng các bác sỹ chuyển đi trễ nên dẫn đến bệnh nhân tử vong. Về cách ứng xử với bệnh nhân, bệnh viện đã phê bình các y, bác sỹ trong ê kíp cấp cứu", ông Quan nói.

Ông Quan cho biết, phía bệnh viện nhận trách nhiệm, sai sót trong cách ứng xử và đã xin lỗi gia đình người bệnh đã mất.

Người nhà tố 'bác sỹ tắc trách' khiến bệnh nhân tử vong

Người nhà bệnh nhân kéo đến bệnh viện

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó giám đốc Bệnh viện thông tin thêm, đại diện bệnh viện đã đến gặp gia đình trao đổi, thăm hỏi và động viện thân nhân người đã mất. Cũng ngay chiều 1/12, Ban giám đốc bệnh viện đã hội ý, quyết định thành lập hội đồng xem xét sự việc xảy ra như thế nào, thiếu sót ra sao, nếu có vi phạm sẽ tiến hành xử lý.

Theo người nhà, 0h10 ngày 30/11, bà Trần Thị Định kêu đau đầu nên người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực La Gi cấp cứu.

Từ 0h30 đến 1h30 bác sỹ cho bà Định uống 2 viên thuốc và chuyển xuống nằm phòng hồi sức.

"Đến sáng 30/11, bác sỹ đến thăm khám, không cho thêm thuốc và thiếu quan tâm. Một người bệnh huyết áp cao mà để như vậy thì sao chịu nổi", người nhà bà Định nói.

Đến 10h cùng ngày, chồng bà Định thấy vợ kiệt sức, miệng cứng nên chạy đi gọi bác sỹ. Bà Định sau đó được chuyển tới Bệnh viện Phan Thiết chụp CT sọ não nhưng mạch máu não đã vỡ và bệnh viện cho về nhà. 20h25, bà Định trút hơi thở cuối cùng.

Người nhà tố 'bác sỹ tắc trách' khiến bệnh nhân tử vong

Gia đình trao đổi với lãnh đạo bệnh viện

Chiều 1/12, gia đình đã kéo đến bệnh viện phản ánh về việc họ cho là thiếu sót trong công tác cấp cứu dẫn đến người bệnhtử vong.

Ông Trịnh Minh Tuấn (con trai bà Định) yêu cầu ban lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ ông.

Theo Nguồn afamily.vn

Người nhà tố 'bác sỹ tắc trách' khiến bệnh nhân tử vong - Tin Tức