Loạt hộ chiếu với thiết kế đẹp mắt và cũng rất quyền lực

08/08/2022 12:23
Từ tác phẩm nghệ thuật ẩn ngoạn mục đến những chú chuột túi lơ lửng và một con nai sừng tấm đang phi nước đại, những hộ chiếu đẹp nhất thế giới đều thể hiện vẻ ngoài độc đáo của riêng chúng.

Nhưng chúng có hai điểm chung: mức độ bảo mật và tính linh hoạt bậc nhất thế giới

Mặc dù hộ chiếu được sử dụng với mục đích khá đơn giản và thực dụng để vượt qua biên giới, di chuyển tự do và tiếp cận với những điều mới mẻ trên thế giới nhưng chúng cũng giống như những tác phẩm nghệ thuật nhỏ, với vô số ý tưởng, sáng tạo đáng kinh ngạc từ thiết kế cho đến cách dàn trang.

Loạt hộ chiếu với thiết kế đẹp mắt và cũng rất quyền lực

Và không phải ngẫu nhiên mà những hộ chiếu mạnh nhất và an toàn nhất trên thế giới cũng có xu hướng được thiết kế đẹpnhất.

Trên thế giới,việc đầu tư vào thiết kế của hộ chiếu,thường tập trung vào các tính năng bảo mật được xem lợi thế lớn trong việc thỏa thuậnthỏa thuận miễn thị thực.

Những nơi như Mỹ và Canada sẽ không ký một thỏa thuận như vậy với bất kỳ quốc gia nào không thể đảm bảo tính hợp pháp của hộ chiếu. Vì vậy, trên thực tế, thiết kế hộ chiếu ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh và tính linh hoạtcủa hộ chiếu.

Dưới đây là 5 hộ chiếuthể hiện tính nghệ thuật tuyệt vời, công nghệ tiên tiến và cũng nằm trong số những hộ chiếu mạnh nhất thế giới trên Passport Index.

Na Uy

Na Uy, đứng thứ 5 trên Chỉ số Hộ chiếu Toàn cầu đã khởi động một cuộc thi mở rộng để thiết kế lại hộ chiếu vào năm 2016 và công ty thiết kế đồ họa Neue Design Studio có trụ sở tại Oslo đã mang đến những sự mới mẻ cho vật dụng này.

Thiết kế đoạt giảicó tên “Phong cảnh Norweigan” vớinhững hình ảnh mang tính biểu tượngnhất của Nauy từ vịnh hẹp cho đến cực quang huyền ảo.

Nhưng những gì bạn có thể không nhận ra là chi tiết thiết kế trang nhã của hộ chiếu gấp làtính năng bảo mật, chỉ có thể nhìn thấy toàn bộ dưới ánh sáng UV. Bên ngoài của cuốn hộ chiếucũng cósự thay đổi với trang bìa tối giản cùngbiểu tượng quốchuy đơn giản hóa, với ba màu sắc tươi vui, năng động: màu đỏ anh túc dành cho công dân, màu xanh ngọc dành cho các nhà ngoại giao và màu trắng dành cho người nhập cư.

Úc

Hiện được xếp hạng quyền lực thứ 7 trên thế giới, hộ chiếu của Úc cũng là một trong những hộ chiếu khó làm giả nhất. Đó là bởi vì cuốn hộ chiếu này trang một loạt công nghệ tiên tiến.

Đây cũng là hộ chiếu đầu tiên sử dụng Laminate bảo mật hình ảnh nổi màu,một tính năng bảo mật của công ty 3M sử dụng tia laze để tạo hình ảnh bên trong trang giấy.

Do đó, hình ảnh của hộ chiếu dường như nổi khắp trang khi được giữ ở các góc khác nhau, khiến những trang giấy hầu như không thể bị làm giả. Biểu tượng quốc gia của đất nước này lànhững chú chuột túi màu xanh và đỏ mà bạn có thể tìm thấytrong mỗi hộ chiếu Úc.

Canada

Ngày nay, hộ chiếu trở nên phổ biến hơn khi bao gồm hình ảnh có thể nhìn thấy tia UV - một kỹ thuật chống giả mạo hiệu quả cao.

Tuy nhiên, hộ chiếu Canada lại đứng đầu bảng khi nói đến tính năng bảo mật này, với những cảnh đầy màu sắc và trang trí công phu không thể chê vào đâu được trên mỗi trang giấy vốn rấtsống động khi được đặt dưới ánh đèn đen.

Quốc gia Bắc Mỹ này, hộ chiếu mạnh thứ 17 trên thế giới, có những cảnh ngoạn mục như màn bắn pháo hoa trên Hạ viện, lá phongvà bầu trời đầy sao trên Thác Niagara.

Các trang không chỉ bắt mắt mà còn chứa nhiều tính năng bảo mật tương tự như tiền giấy của Canada, bao gồm chữin siêu nhỏ, hình ảnh ba chiều và hình mờ.

New Zealand

Mặc dù không có bất kỳ quy tắc chính thức nào về màu sắc nào nên được sử dụng cho bìa hộ chiếu, nhưng hầu hết các quốc gia đều chọn các sắc thái đậm như đỏ, xanh dương hoặc xanh lá cây vốn có xu hướng được coi là trang nghiêm hơn.

Có một số ít hộ chiếu trên thế giới - chính xác là chỉ có 7 trong số 199 hộ chiếucó điểm khác biệt là bìa đen hiếm có.

New Zealand, được xếp hạng đáng tin cậy trong số 5 hộ chiếu mạnh nhất thế giới sử dụng màu đen. Trước đây, quốc gia này sử dụngmàu xanh lam trước hộ chiếu mớiđược thiết kế lại vào năm 2009.

Phiên bản mới này sử dụng loạt thiết kế ấn tượng kèm theo nhiều tính năng bảo mật cùng tấm bìamàu đen mới (cũng là màu quốc gia) và nổi bật với ládương xỉ màu bạc ở bên cạnh.

Vào thời điểm đó , Bộ trưởng Nội vụ Rick Barker cho biết họ đã chọn màu sắc và thiết kế để nổi bật. “ Hộ chiếu của New Zealand không thể nhầm lẫn và nếu bị bỏ quên trong một loạthộ chiếu khác trên thế giới, bạn sẽ nhặt nó ngay lập tức.”

Phần Lan

Nếu bạn đủ may mắn để cầm trên tay hộ chiếu Phần Lan - hiện đang xếp thứ hai trên Chỉ số Hộ chiếu Toàn cầu - hãy mở nó ra và lướt qua lần tới khi bạn đang xếp hàng ở sân bay.

Bạn sẽ nhận thấy một con nai sừng tấm hoặc thiên nga nhỏ đang lướt qua các trang, giống như một hình ảnh động trên sách lật.

Giống như nhiều hộ chiếu được thiết kế tốt, hiệu ứng hình ảnh đó cũng đóng vai trò như một tính năng bảo mật. Trên thực tế, tấm hộ chiều này đã trải qua một cuộc lột xác vào năm 2019 để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập đất nước. Hộ chiếu của Phần Lan hiện là một trong những hộ chiếu an toàn nhất thế giới.

Một vài trong số các cải tiến công nghệ tiên tiến bao gồm hình ảnh UV của bông tuyết và gấu; dữ liệu cá nhân được khắc laser trên các cạnh của trang; và hình ảnhâm bản của người dùng ẩn trongtấm phim kim loại, khiến cho chụpảnh hộ chiếu đều không thể thực hiện được.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/loat-ho-chieu-voi-thiet-ke-dep-mat-va-cung-rat-quyen-luc-c17...Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/loat-ho-chieu-voi-thiet-ke-dep-mat-va-cung-rat-quyen-luc-c17a36056.html

Loạt hộ chiếu với thiết kế đẹp mắt và cũng rất quyền lực

Nhìn những bức ảnh nổi tiếng này, bạn có đoán được nó ở đâu tại châu Á?

Nếu bạn đi nhiều nơi ở châu Á, có lẽ sẽ quen mặt với những địa điểm này.

Theo Nguồn www.24h.com.vn

Loạt hộ chiếu với thiết kế đẹp mắt và cũng rất quyền lực - Du Lịch