Gợi ý các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa đơn giản và hiệu quả tại nhà

18/11/2021 11:29
Dưới đây là các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa cực đơn giản, nhanh gọn và hiệu quả.

 

Trước khi ủ tóc bằng dầu dừa, mọi người hãy chuẩn bị khoảng 3 đến 5 thìa cà phê dầu dừa đối với mái tóc ngắn và mỏng. Còn đối với bạn có mái tóc dài và dày thì nên chuẩn bị từ 5 cho đến 7 thìa. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm một chiếc mũ hoặc khăn để ủ tóc và nhớ gội đầu sạch sẽ trước khi ủ để đem lại hiệu quả cao hơn.

Gợi ý các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa đơn giản và hiệu quả tại nhà

Gợi ý các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa. Ảnh minh họa: Hải Ngọc

Các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa:

Bước 1: Cho bát dầu dừa vào lò vi sóng và hâm nóng khoảng 30 giây đến 1 phút, làm như vậy dầu dừa sẽ dễ thấm vào tóc hơn, nâng cao hiệu quả khi ủ tóc.

Bước 2: Thoa dầu lên tóc, dùng tay massage nhẹ nhàng và thoa đều lên từng vùng tóc. Mọi người nên sử dụng lược để chải nhẹ nhàng lên tóc để hạn chế tóc bị bết và dính thành cục và nên massage nhẹ nhàng khoảng 5 đến 7 phút.

Bước 3: Sau khi thoa đều và massage dầu dừa lên tóc, mọi người có thể dùng mũ ủ tóc chuyên dụng để ủ tóc. Nếu sợ dầu dừa dính vào áo chúng ta có thể dùng khăn để choàng lên vai.

Thông thường sẽ mất khoảng từ 30 phút cho đến 1 tiếng để các dưỡng chất có trong dầu dừa ngấm vào tóc.

Bước 4: Sau khi ủ tóc xong, mọi người hãy gội đầu lại bằng dầu gội đầu nước nước sạch. Khi gội đầu xong, các chị em sẽ thấy tóc mình mượt, óng ả và bồng bềnh hơn rất nhiều.

Ủ tóc bằng dầu dừa không chỉ giúp cho chị em có được mái tóc suôn mượt, bồng bềnh, óng ả mà còn trị được gàu và hạn chế được chứng rụng tóc.

 

Theo laodong.vn

Gợi ý các bước dưỡng tóc bằng dầu dừa đơn giản và hiệu quả tại nhà - Làm Đẹp