Giải nhiệt ngày hè với món xoài đá bào ngọt thanh, thơm mát chỉ trong 5 phút

02/06/2021 12:08
Vào những ngày đầu hè nóng nực, một ly xoài đá bào mát lịm, ngọt béo có thể được làm ngay tại nhà, vừa ngon vừa hợp vệ sinh.

 

Nguyên liệu:

- 400 gr xoài

- 150 ml sữa

- Đá viên

- Dừa nạo

Chọn xoài qua vỏ

Để chọn được xoài chín ngọt tự nhiên, trước hết bạn nên chú ý phần vỏ xoài:

- Bạn nên chọn xoài có vỏ màu vàng đều, da căng, không sần sùi và không có vết thâm tím li ti. Phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhẵn, phần cuống hơi lún xuống thịt.

Giải nhiệt ngày hè với món xoài đá bào ngọt thanh, thơm mát chỉ trong 5 phút

- Với những quả xoài có màu không đều, cuống hay bị héo và trên quả thường xuất hiện những đốm màu đen li ti thì không nên mua bởi vì những quả xoài này thường chín sượng, chín bằng hóa chất, nên không có vị ngọt tự nhiên như xoài chín cây, thường là có vị chua hoặc nhạt nhẽo.

Cách làm:Bước 1:

- Gọt xoài và cắt miếng vuông vừa ăn.

Bước 2:

Cho gần hết xoài đã cắt hạt lựu vào máy xay sinh tố và thêm sữa để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Bớt lại một phần xoài thái nhỏ.

Bước 3:

Cho đá viên vào máy xay sinh tố để làm thành đá bào, lưu ý, sử dụng loại máy xay chuyên dụng, có chế độ xay đá, không sử dụng loại khác, lưỡi không đủ mạnh, dễ gặp sự cố.

Giải nhiệt ngày hè với món xoài đá bào ngọt thanh, thơm mát chỉ trong 5 phút

Bước 4:

Cho đá bào ra tô, rót sinh tố xoài lên trên, trên cùng là lớp xoài đã cắt hạt lựu và rắc dừa nạo. Món ăn dễ làm, mát lịm, giải khát ngày hè. Bạn cũng có thể áp dụng với các loại trái cây khác như dưa hấu, dưa lưới...

Chúc bạn thành công với món xoài đá bào ngọt thanh, thơm mát 

Theo xahoi.com.vn

Giải nhiệt ngày hè với món xoài đá bào ngọt thanh, thơm mát chỉ trong 5 phút - Món Ngon