Được phép bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha

04/09/2022 04:43
TTO - Lần đầu tiên, du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao.

 

Được phép bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha

Du khách sẽ có cơ hội được trải nghiệm cảm giác ngắm Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao - Ảnh: Q.NAM

Ngày 30-8, UBND tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có văn bản chấp thuận cho tổ chức dịch vụ bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Kẻ Bàng từ trên cao.

Cụ thể, hai công ty được cấp phép tổ chức dịch vụ này là Công ty TNHH Jungleboss và Công ty cổ phần Fly High Việt Nam. Thời gian cho phép bay dù lượn là từ đầu tháng 9 đến hết tháng 12-2022.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Bình cũng lưu ý việc tổ chức bay dù lượn này chỉ được thực hiện sau khi các đơn vị hoàn thành đầy đủ các thủ tục pháp lývề đất đai (đối với khu vực đỗ, khu vực xuất phát), điều kiện hoạt động bay, điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn dù lượn, biện pháp bảo đảm an toàn khi kinh doanh sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch và nội dung khác có liên quan theo quy định.Không bắn pháo hoa dịp 2-9, TP.HCM sẽ thả khinh khí cầu, biểu diễn dù lượn....

TTO - Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Võ Trọng Nam cho biết dịp 2-9, TP không bắn pháo hoa nhưng sẽ tổ chức loạt sự kiện hấp dẫn như thả khinh khí cầu kéo đại kỳ (1.800m2), thể thao dưới nước, dù lượn, biểu diễn nghệ thuật, DJ, EDM...

QUỐC NAM

Theo Nguồn dulich.tuoitre.vn

Được phép bay dù lượn ngắm di sản Phong Nha - Du Lịch