Đoán tính cách qua thói quen cầm đũa gắp cá khi ăn

11/10/2022 11:51
Từ thời xưa, Khổng Tử đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa bàn ăn, nghi thức ăn uống tại bàn ăn. Ví dụ như khi ăn nên chờ người lớn dùng bữa trước.

Từ thời xưa, Khổng Tử đã cho thấy tầm quan trọng của văn hóa bàn ăn, nghi thức ăn uống tại bàn ăn. Ví dụ như khi ăn nên chờ người lớn dùng bữa trước.

Tiến sĩ Alan Hirsch, một nhà thần kinh học và tâm thần học tại Chicago (Mỹ) cho biết thông qua sở thích ăn uống, chúng ta có thể biết được những suy nghĩ nội tâm, tình cảm, nguyện vọng và ham muốn của người khác. Thông qua cách ăn cá cũng vậy, đũa đặt ở vị trí nào đầu tiên có thể nhìn ra tính cách của một người.

Gắp đầu cá trước

Gắp đầu cá trước thể hiện bạn là một người có thể quan tâm đến cảm xúc của mọi người, thông cảm cho những bất tiện của mọi người và loại bỏ vấn đề không tiện cho mọi người.

Có thể nói, bạn luôn nhiệt tình giúp đỡ người khác, đối với công việc luôn nghiêm túc cố gắng, cầu tiến.

Đoán tính cách qua thói quen cầm đũa gắp cá khi ăn

Ảnh minh họa.Gắp bụng cá trước

Người gắp bụng cá trước phần lớn những người có đầu óc đơn giản, thứ nhất họ chỉ quan tâm tới thứ mình muốn ăn, mà không cần suy nghĩ quá nhiều, không để bụng.

Tuy nhiên, kết thân với kiểu người này, có đôi khi có thể cảm thấy khó chịu bởi tính cách thẳng thắn của họ, nhưng sau một thời gian, người như vậy cũng sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào cho bạn.

Đoán tính cách qua thói quen cầm đũa gắp cá khi ăn

Ảnh minh họa. Gắp đuôi cá trước

Những người đem đũa gắp trực tiếp vào đuôi cá biểu hiện là những người quá khiêm tốn, người như vậy có thể sẽ tự ti, sợ mọi người đối xử tốt với mình, tự ti xấu hổ.

Không dám dùng đũa gắp chỗ ngon, kiểu người này tâm tư tinh tế, dễ nhạy cảm, khi đối đãi với loại người này, chúng ta nhất định phải chú ý đến cảm giác của họ, nhưng cũng đừng làm cho bản thân quá mệt mỏi.

Khi ăn cá, việc gắp miếng cá nào đầu tiên sẽ thể hiện tính cách của một người, cũng có thể căn cứ vào tình hình lúc đó mà quyết định, nếu anh ta gặp thất vọng, anh ta có thể sẽ không gắp món ăn này.

Ngoài ra, thái độ trên bàn ăn cũng phản ánh việc một người có được giáo dục tử tế hay không. Những người được dạy dỗ chi tiết, tỉ mỉ sẽ thận trọng trong từng hành động nhỏ nhặt, ví dụ biết mời cơm, không bốc, không dùng đũa riêng khua khoắng vào bát chung, không gẩy thức ăn trong đĩa chung một cách bừa bãi, không gây tiếng động ồn ào trên mâm cơm.

-> Đoán tính cách tương lai của trẻ qua cách phản ứng khi bị mắng

T. Linh (Theo Aboluowang)

Theo Nguồn giadinhonline.vn

Đoán tính cách qua thói quen cầm đũa gắp cá khi ăn - Đời Sống