Có biểu hiện này ở tai cẩn thận nguy cơ mắc Covid

31/08/2021 11:38
Thêm một triệu chứng được xác định mắc Covid-19, xảy ra với một số bệnh nhân.

 

Thông tin trên Vietnamnet, các bác sĩ thông tin, ngày càng nhiều bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng đau tai. Ban đầu, bệnh nhân nghĩ đó chỉ là một cơn đau thông thường, nhưng sau đó, họ có xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Dấu hiệu bệnh trên có liên hệ đặc biệt ở các ca nhiễm biến thể Alpha và Delta.

Hầu hết các cơn đau nhức tai xảy ra do nhiễm trùng. Biểu hiện đó thường có trước những cơn cảm lạnh, cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp trên và xuất hiện ở mọi lứa tuổi.

Có biểu hiện này ở tai cẩn thận nguy cơ mắc Covid

Ảnh minh hoạ Internet

Theo bác sĩ Nicole Frommann (bang Florida, Mỹ): "Thông thường cơn đau tai xuất phát do viêm họng. Chúng tôi thường thấy bệnh nhân Covid-19 có biểu hiện đau tai. Nhưng đó không phải là một triệu chứng riêng lẻ mà thường kết hợp với các triệu chứng khác".

Hiện nay, các nước vẫn chưa đưa biểu hiện đau tai vào triệu chứng chính của Covid-19. Đa số các nơi vẫn dựa trên dấu hiệu như sốt, ho liên tục, mất hoặc thay đổi khứu giác/vị giác.

Do đó, nếu bạn bị đau tai cùng với đau họng hoặc ho, hãy nhớ làm xét nghiệm PCR.Được biết, triệu chứng bổ sung này và số lượng người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 tăng vọt đang là nguyên nhân gây lo ngại ở cả Mỹ và Anh.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế thống kê, tính đến tháng 7/2021, Việt Nam đã có 7 biến chủng của virus SARS-CoV-2 gồm các chủng phổ biến tại châu Âu, châu Phi, Anh và Ấn Độ.

Riêng trong đợt dịch từ ngày 27/4 đến nay nước ta đã ghi nhận 2 biến chủng là Delta (B.1.617.2, lần đầu tiên phát hiện tại Ấn Độ) và Alpha (B.1.1.7, lần đầu tiên phát hiện tại Anh), trong đó biến chủng Delta được đánh giá là có khả năng lây lan mạnh được WHO xếp vào nhóm "biến chủng gây quan ngại" có khả năng lây truyền cao hơn 50% so với biến chủng Alpha.

Các dấu hiệu, biểu hiện nhiễm SARS- CoV-21. Ho

2. Sốt (trên 37,5 độ C)

3. Đau đầu

4. Đau họng, rát họng

5. Sổ mũi, chảy mũi, ngạt mũi

6. Khó thở

7. Đau ngực, tức ngực

8. Đau mỏi người, đau cơ

9. Mất vị giác

10. Mất khứu giác

11. Đau bụng, buồn nôn

12. Tiêu chảy

Dịch Covid-19 ngày càng diễn tiến phức tạp và có nhiều biến thể khác nhau, do đó, chúng ta không thể xác định được chính xác về triệu chứng. Ngoài những dấu hiệu nêu trên, nếu có biểu hiện đau tai, chúng ta không nên chủ quan với nguy cơ mắc Covid-19.

 

Theo xahoi.com.vn

Có biểu hiện này ở tai cẩn thận nguy cơ mắc Covid - Sức Khỏe