Cân nhắc gì trước khi hút cấy mỡ?

10/08/2021 04:40

Hút mỡ và cấy mỡ tự thân đã trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng trong vài năm trở lại đây vì tính an toàn và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều tranh luận về hiệu quả thực sự của phương pháp này. Vậy khách hàng cần biết và cân nhắc những gì trước khi quyết định sử dụng dịch vụ này?

Bụng xổ, dày mỡ, da rạn và nhăn nheo sau khi sinh 2 con là nỗi buồn nhiều năm qua của chị Hồng Hạnh (Hoàng Đạo Thuý, Thanh Xuân, Hà Nội). “Mình cũng ăn kiêng, tập thể dục nhưng con cái, công việc bận rộn nên không giảm được là bao. Mà dù có giảm được cân thì bụng vẫn cứ to, tích mỡ, da rạn và nhăn thì dù tập hay giảm cân cỡ nào cũng không thể đẹp được. Mỗi lần nhìn cái bụng lèo nhèo của mình mà còn thấy chán chứ nói gì chồng, tự ti vô cùng”.

“Khách hàng giờ khá chuộng phương pháp hút mỡ và tạo hình thành bụng luôn, như vậy vừa loại bỏ được vùng mỡ thừa, vừa làm giảm bớt vùng da rạn, gần như sẽ không thấy nữa, da thừa, da nhăn nheo cũng được loại bỏ hoàn toàn. Phương pháp này cũng không yêu cầu nghỉ dưỡng lâu dài, khách hàng chỉ nghỉ ngơi vài ngày là có thể sinh hoạt bình thường” – Bác sĩ Đặng Văn Định, Giám đốc Chuyên môn của Viện thẩm mỹ Thiên Hà chia sẻ.

“Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi tay nghề bác sĩ rất cao. Nếu làm không đúng kĩ thuật, sẽ gây tổn thương các mô dưới da, tụ dịch, nhiễm trùng. Nếu tham hiệu quả mà căng da quá nhiều thì khách hàng sẽ lâu hồi phục, khó đi lại. Nên khi lựa chọn nơi làm hút mỡ và tạo hình bụng, nhất định phải chọn làm ở Bệnh viện lớn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Bác sĩ tay nghề cao và có kinh nghiệm về xử lý mỡ”.

Bác sĩ Đặng Văn Định đang thực hiện xử lý cấy mỡ cho khách hàng

Có hơn 12 năm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ và 10 năm riêng về xử lý mỡ, bác sĩ Định đã từng gặp rất nhiều ca khách hàng vì tham rẻ mà làm ở các cơ sở “chui”, người thực hiện không có giấy phép hành nghề. “Ai cũng muốn đẹp với chi phí thấp, nhưng thật ra thứ mua được bằng tiền thì đều rẻ. Sức khoẻ, thời gian mới là thứ vô giá mà khách hàng nên cân nhắc khi quyết định can thiệp vào bất cứ điều gì lên cơ thể mình”.

Trần Thuỳ Linh (Linh Ruby) – Nữ doanh nhân nổi tiếng trong lĩnh vực trang sức cũng đã vừa thực hiện hút mỡ tạo hình vùng bụng và cấy mỡ tự thân lên vùng mặt, cô chia sẻ: “Mình nâng ngực, hút và cấy mỡ trong cùng một lần luôn vì công việc kinh doanh quá bận rộn, nên khi quyết định làm thì mình sẽ làm luôn để tiết kiệm thời gian nghỉ dưỡng. Nhưng quả thực sau khi làm xong toàn bộ thì mình cũng nghỉ ngơi tại Bệnh viện 1 ngày, sau đó về nhà sinh hoạt cũng không quá khó khăn, vẫn có thể tự làm các công việc cá nhân. Sau 1 tháng mình đã bắt đầu tập gym để giữ cho vùng cơ bụng mới làm được săn chắc. Mình nghĩ chọn cơ sở uy tín, bác sĩ tay nghề cao thì mọi vấn đề còn lại không quá lớn. Mình rất sợ đau, sợ nghỉ dưỡng dài ảnh hưởng tới công việc, con cái. Nhưng mình khoẻ nhanh quá ai cũng ngỡ ngàng. Đẹp thì đương nhiên rồi, ai cũng khen là quá trẻ đẹp và tự tin so với trước đây”.

ji

Doanh nhân Thuỳ Linh (Linh Ruby) sau 1 tháng thực hiện hút mỡ tạo hình bụng, cấy mỡ mặt tự thân và nâng ngực tại Dr Định

Giữa thời buổi “loạn giá” thị trường thẩm mỹ, không đơn giản để khách hàng lựa chọn được nơi đủ tâm và tầm để trao gửi sức khoẻ cũng như sắc đẹp của bản thân. “Khách hàng cần tỉnh táo, trang bị đủ kiến thức về dịch vụ rồi sau đó mới nên cân nhắc tới thương hiệu, giá cả. Đó là điều tôi luôn nói với các khách hàng khi tìm đến mình để tư vấn dịch vụ” – Bác sĩ Định chia sẻ.

Bác sĩ Đặng Văn Định (Dr Định): Giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ Thiên Hà

Địa chỉ: 176 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: https://bitly.com.vn/es4yzi

Theo Tú Minh

Cân nhắc gì trước khi hút cấy mỡ? - Làm Đẹp