Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

08/03/2021 09:37
Món thịt bò là một món ăn rất quen thuộc, phổ biến với mọi người. Nhưng để chế biến được món thịt bò luộc thơm ngon không hôi và hết dai thì không phải ai cũng biết cách.

 

Nguyên liệu cho món bắp bò luộc

500g bắp bò

Sả, gừng

Hoa hồi, quế

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng canh nước mắm

Cách thực hiện món bắp bò luộc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bạn hãy lấy phần thịt bò nên chọn những miếng thịt còn tươi, thịt có độ đàn hồi tốt và không bị hôi một chút nào. Để cho món thịt bò luộc thì nên sử dụng phần bắp bò, vì phần này vừa có gân vừa có thịt, sau khi luộc thì thịt sẽ nhanh mềm, ngon và không bị ngán ăn được nhiều hơn.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Cách luộc bắp bò ngon

Bước 2: Tiếp sau đó khi mua về thì rửa sạch thịt bò, chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước để cho thịt bò hết sạch vi khuẩn gây bệnh. Rồi sau đó bạn hãy lấy muối trắng chà xát thịt với muối để loại bỏ bớt mùi thịt, sau đó rửa sạch lại với nước.

Rồi bạn hãy lấy sả rửa sạch, đập dập rồi cắt khúc. Gừng rửa sạch rồi cắt thành từng lát nhỏ, để nguyên vỏ sẽ giúp gừng thơm hơn đó nha. Rồi bạn hãy lấy phần hoa hồi và quế thì bạn nên rang lên trong chảo trong 1 - 2 phút, sẽ giúp tăng thêm hương thơm của nguyên liệu.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy ướp thịt bò. Bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 - 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai thơm ngon hơn rất nhiều. Rồi bạn hãy cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với nước mắm và rượu trắng trong 15 - 20 phút. Chính phần rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm

Bí quyết luộc bắp bò tươi ngon

Bước 4: Luộc thịt bò, bạn hãy cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Rồi bạn hãy dặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, sau đó luộc tiếp khoảng 20 - 30 phút thì thịt bò sẽ chín. Khi bạn muốn kiểm tra độ chín của thịt, thì bạn dùng một cây đũa đâm vào thịt, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua, thì thịt bò đã chín.

Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho thịt bò ra thớt, chờ nguội bớt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa rồi thưởng thức thôi sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm ngon hơn.

 

Theo xahoi.com.vn

Bí quyết nấu món bắp bò luộc thơm ngon, không dai, càng ăn càng thòm thèm - Món Ngon