Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

24/02/2022 04:03
Dù nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, thời tiết cực kì khắc nghiệt nhưng dân tình vẫn háo hức, muốn lên Mẫu Sơn trải nghiệm cảnh đẹp trắng xóa của băng.

 

Đỉnh núi Mẫu Sơn (thuộc tỉnh Lạng Sơn) đang là địa điểm được cư dân mạng hết mực chú ý khi xuất hiện băng giá phủ trắng xóa. Thậm chí, dân tình còn háo hức tới nỗi đua nhau lên địa điểm này để du lịch khiến cả quãng đường dài tắc nghẽn.

Mới đây, hình ảnh băng phủ kín trên cây cối, tòa nhà tạo thành những kiệt tác nghệ thuật khiến dân tình ngỡ ngàng.

 

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Hình ảnh đỉnh núi Mẫu Sơn đang chìm trong băng dày đặc. (Ảnh: FB Hoàng Lăng Huy)

Cụ thể, Facebook Hoàng Lăng Huy đã chia sẻ hình ảnh chụp cận cảnh băng giá trên đỉnh Mẫu Sơn. Vì nhiệt độ xuống quá thấp nên lượng băng trong mấy ngày qua đã phủ thành lớp dày trên các mái nhà, cây cối hay vật dụng của người dân.

Vô tình, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này đã tạo thành kiệt tác nghệ thuật đẹp mắt. Dân tình địa phương cũng như khách du lịch cực kì phấn khích. Mọi người cố gắng mặc ấm rồi ra ngoài trời để trải nghiệm, chiêm ngưỡng băng giá.

 

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Cây cối bị băng phủ kín tạo ra khung cảnh đẹp mắt. (Ảnh: FB Hoàng Lăng Huy)

Nhìn từ xa có thể thấy, đỉnh Mẫu Sơn được bao phủ bởi sương mù. Chưa kể, toàn bộ cảnh vật đã bị băng bọc kín nên chỉ thấy 1 màu trắng xóa. Cảnh tượng này không khác gì những khu vực ở trời Âu khi tuyết lấp kín đường sá.

Đồng thời, những cành cây, hoa, lá khi bị đóng băng thành từng lớp dày tạo nên cảnh tượng lãng mạn như những thước phim. Được biết, hiện tại nhiệt độ tại đỉnh Mẫu Sơn đang tăng.

Mọi người dự đoán, với tình hình này các lớp băng sẽ tan dần. Chính vì vậy, bà con và khách du lịch đang cố gắng chiêm ngưỡng, sống ảo nốt trong khoảng thời gian quý giá.

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Cửa sổ trắng xóa trông giống cảnh tượng trong các câu chuyện cổ tích. (Ảnh: FB Hoàng Lăng Huy) 

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Ngay cả phía trong nhà cũng rơi vào tình trạng băng giá bao phủ. (Ảnh: FB Hoàng Lăng Huy) 

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Mọi người tranh thủ ra chụp ảnh sống ảo. (Ảnh: FB Hoàng Lăng Huy)

Trước đó, tình hình tại Mẫu Sơn những ngày đầu băng xuất hiện cũng được cập nhật thường xuyên trên mạng xã hội. Vào tối ngày 19/2, rạng sáng ngày 20/2, nhiệt độ tại địa điểm này đã xuống dưới 0 độ C.

Anh Hà Cương - người có mặt tại Mẫu Sơn vào lúc 5h sáng ngày 20/2 chia sẻ: “Hiện trên đỉnh phía Bắc vẫn đang mưa lất phất nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được băng giá bao phủ khá dày trên các cành cây, ngọn cỏ tạo thành những 'cây băng' trắng xóa. Dự báo nếu mưa ngớt, các cành cây, ngọn cỏ sẽ còn phủ thêm lớp băng tuyết dày và đẹp hơn nữa”. 

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Đỉnh núi phía Bắc những ngày đầu bị băng giá bao phủ. (Ảnh: Tuổi Trẻ) 

Dù nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, thời tiết cực kì khắc nghiệt nhưng dân tình vẫn háo hức, muốn lên Mẫu Sơn để trải nghiệm cảnh đẹp trắng xóa của băng. Trên các hội nhóm, mọi người liên tục khoe hình ảnh đi chơi, sống ảo tại Mẫu Sơn.

Vì lượng người lên đỉnh núi quá đông xảy ra tình trạng bị tắc cả quãng đường dài. Xe ô tô phải nối đuôi nhau dày đặc, nhích từng tí một di chuyển qua đoạn tắc. Thậm chí, mọi người phải tốn không ít thời gian để lên tới Mẫu Sơn.

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn

Vật dụng của bà con cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Nhìn từ trên cao xuống, phải xem rất kĩ mới có thể thấy được từng chiếc ô tô đang leo lên đỉnh đèo. Sương quá dày, băng lại bao phủ nhanh nên rất khó nhận diện được phương tiện di chuyển trước mắt.

Việc nhiều người liên tục đổ xô lên Mẫu Sơn khiến cư dân mạng thắc mắc. Bởi lẽ, thời tiết quá lạnh, nhiều người chỉ muốn trốn trong nhà nhưng vẫn có trường hợp háo hức tới nỗi “xách ba lô lên và đi luôn” tới nơi thời tiết khắc nghiệt nhất. 

Nhiệt độ tại Mẫu Sơn cực kì thấp, thời tiết lại biến đổi thất thường, khắc nghiệt. Chính vì vậy khi tới đây để trải nghiệm, vui chơi hay sống ảo, mọi người cần có kế hoạch cụ thể, biết giữ ấm để bảo vệ sức khỏe bản thân.

 

Theo 2sao.vn

Băng giá dày đặc tạo nên kiệt tác nghệ thuật ở đỉnh Mẫu Sơn - Du Lịch