5 thực phẩm là 'sát thủ' hại gan nhà nào cũng có

16/10/2020 12:06
Ăn nhiều những thực phẩm này sẽ khiến gan phải làm việc vất vả, lâu dẫn sẽ sinh bệnh.

>>>>>>> Đừng luộc ức gà, hãy biến nó thành những chiếc bánh nhỏ, ít béo để bữa sáng thật trọn vẹn!

Muối

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều muối có thể dẫn tới gan nhiễm mỡ. Sử dụng nhiều muối sẽ làm tổn thương gan. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới huyết áp, nguyên nhân chính gây ra huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.

Ăn nhiều muối còn liên quan đến sự thay đổi các tế bào gan, gây xơ xan.

Đường

Một trong những chức năng của gan là chuyển hóa đường thành chất béo. Nếu ăn quá nhiều đường, gan sẽ phải làm việc nhiều và tạo ra nhiều chất béo dư thừa. Về lâu dài bạn sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Thực phẩm nhiều chất béo

Các thực phẩm chứa nhiều chất béo như đồ chiên rán, đồ ăn nhanh chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao khiến gan phải làm việc vất vả hơn để chuyển hóa chất. Theo thời gian, chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng, dẫn tới viêm gan, xơ gan.

5 thực phẩm là 'sát thủ' hại gan nhà nào cũng có

Rượu

Rượu bia là một trong những "sát thủ" đáng sợ nhất đối với gan. Uống nhiều rượu bia trong thời gian dài có thể làm tổn thương tế bào gan, dẫn tới xơ gan. Dù chỉ là một bữa nhậu thông thường, gan vẫn phải làm việc hết sức vất vả để đào thải hết chất độc trong cơ thể.

Thực phẩm đóng gói

Các món ăn đóng gói như bim bim, đậu phộng... thường chứa nhiều đường, muối, chất béo, phụ gia thực phẩm. Ăn càng nhiều các thực phẩm này gan càng phải làm việc vất vả. Về lâu dài nó không hề có lợi cho sức khỏe của gan.

>>>>>>>> Xem thêm : Tổng hợp thông tin giải trí tại hậu trường báo ngôi sao

 

Theo xahoi.com.vn

5 thực phẩm là 'sát thủ' hại gan nhà nào cũng có - Chăm Con