4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng bổ đâu không thấy chỉ thấy hại

01/03/2023 01:41
Nhiều mẹ có thói quen cho con ăn trứng để phục hồi sức khoẻ sau khi trẻ ốm dậy. Nhưng mẹ đâu biết rằng thành phần chủ yếu của trứng gà gồm có anbumin và ovoglobumin, là protein hoàn toàn, được cơ thể hấp thu 99,7%, sau khi ăn vào sẽ tạo ra một nhiệt lượng đáng kể.

 

Như vậy khi bé bị sốt mà còn ăn thêm trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ càng tăng mạnh khiến bệnh của bé không những cải thiện mà còn trầm trọng thêm.

4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng bổ đâu không thấy chỉ thấy hại

Ăn trứng gà đã chín để qua đêm

Nếu trứng gà được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, nếu ăn phải trứng gà biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe. Do khi luộc trứng gà, protein đã bị phá hỏng, lại để qua đêm, vì vậy giá trị dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều. Đòng thời, do hệ tiêu hóa của trẻ con non nớt nên khi cho trẻ ăn trứng để qua đêm dễ bị tiêu chảy, đầy bụng chướng bụng.

4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng bổ đâu không thấy chỉ thấy hại

Rán trứng quá kỹ

Trứng chiên quá kĩ có thể khiến các axit amin protein chuyển thành các chất hóa học, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người.

Khi đó, rìa mép trứng sẽ bị cháy, protein cao phân tử ở lòng trắng sẽ biến thành axit amin thấp phân tử, loại axit amin này trong điều kiện nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học có hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, việc cho trẻ ăn trứng rán quá kỹ còn dễ khiến cho món ăn mất chất dinh dưỡng, nhiễm nhiều dầu mỡ khiến trẻ tăng cân béo phì không tốt cho sức khỏe.

4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng bổ đâu không thấy chỉ thấy hại

Ăn trứng với sữa và sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có chứa protein thực vật, chất béo, carbohydrate, chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin, khoáng chất… có tác dụng bổ dưỡng rất tốt. Sữa đậu nành còn chứa chất ức chế trypsin, có thể ức chế hoạt động của con người, ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ protein trong cơ thể người.

Nếu ăn trứng cùng với uống sữa đậu nành thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở và làm giảm tỷ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.

 

Theo Nguồn phunutoday.vn

4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng bổ đâu không thấy chỉ thấy hại - Chăm Con