3 giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh nhất, 6 thực phẩm mẹ nên ăn để con khỏe mạnh

16/04/2021 11:40
Mẹ bầu cần chú ý đến những giai đoạn phát triển của thai nhi để có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 

3 giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh nhấtTháng thứ 2- 3 của thai kỳ

Ở giai đoạn này, thai nhi đã làm tổ thành công trong tử cung của mẹ và bắt đầu phát triển. Việc liên tục cung cấp các chất dinh dưỡng sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể bé phát triển từ từ. Lức này, cân nặng của thai nhi có sự thay đổi rõ rệt.

Tháng thứ 5 của thai kỳ

Ở giai đoạn này, hầu hết các bà bầu đều cảm nhận được sự chuyển động của thai nhi. Đây cũng là lúc thai nhi phát triển nhanh chóng về mô cơ, da, não...

3 giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh nhất, 6 thực phẩm mẹ nên ăn để con khỏe mạnh

Tháng thứ 8-9 của thai kỳ

Trong giai đoạn này, cơ thể của mẹ bầu sẽ rất nặng nề, vòng bụng tăng lên nhiều. Đây cũng là lúc thai nhi phát triển về mọi mặt, dần hoàn thiện các bộ phận để chuẩn bị cho việc chào đời. Những tháng cuối của thai kỳ cũng là thời điểm cân nặng của bé tăng lên rõ rệt.

6 thực phẩm mẹ nên ăn để con khỏe mạnhTrứng vịt lộn

Một quả trứng vịt lộn cúng cấp khoảng 182 kcal, 13,6 gram protein, 12,4 gram lipid, 82 mg canxi, 212 mg phospho cùng với các dưỡng chất khác như vitamin A, B, C, sắt... Mẹ ăn trứng vịt lộn giúp con thông minh, khỏe mạnh, tăng cân tốt. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên ăn khoảng 3 quả/tuần và ăn vào buổi sáng để hấp thụ các dưỡng chất tốt nhất.

Thịt bò

Thịt bò cung cấp đạm, sắt cho mẹ bầu, giúp phòng ngừa tình trạng thiếu máu. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 200 gram thịt bò hoặc thịt nạc lợn mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cho mẹ và bé.

3 giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh nhất, 6 thực phẩm mẹ nên ăn để con khỏe mạnh

Khoai lang

Khoai lang cung cấp tinh bột, giúp tiêu hóa tốt, cung cấp vitamin A, C, canxi cần thiết cho cả mẹ và bé.

Nước cam, nước chanh

Cam, chanh là thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ. Mẹ có thể uống nước cam, nước chanh hoặc ăn cam để nạp dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Sữa tươi

Các bác sĩ khuyến khích mẹ bầu nên uống 1 cốc sữa tươi không đường mỗi ngày để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi, giúp bé tăng cân.

Quả bơ

Bơ là một loại trái cây tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ nên ăn bơ vào tháng cuối để con hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, giúp tăng cân.

 

Theo xahoi.com.vn

3 giai đoạn thai nhi tăng cân nhanh nhất, 6 thực phẩm mẹ nên ăn để con khỏe mạnh - Gia Đình